WSJ: minh xuân bắt đầu cắt giảm tốc độ nhanh nhất
WSJ: minh xuân bắt đầu cắt giảm tốc độ nhanh nhất
Trong các nền kinh tế phát triển, tỷ lệ lạm phát giảm nhanh hơn dự đoán.
Nhật báo Wall Street cho biết mức tăng giá người tiêu dùng đã giảm xuống dưới 5% trong tháng vừa qua ở anh, và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của lạm phát ở mỹ và khu vực châu âu xuống còn khoảng 3%, củng cố hy vọng của các ngân hàng trung ương có thể dừng việc thắt chặt tiền tệ và chuyển sang cắt giảm lãi suất vào năm tới.
Cựu chủ tịch ngân hàng trung ương ai-len là gerrach nói: "đây chắc chắn là bước ngoặt của lạm phát". "Tốc độ giảm lãi suất của ngân hàng năm tới có thể làm các nhà đầu tư ngạc nhiên, có thể lên đến 1.5 điểm."
Sự phát triển của lạm phát ở các châu lục nhấn mạnh một số yếu tố chung làm tăng giá cả, đặc biệt là dịch bệnh ở tân liên minh và cuộc chiến giữa nga và Ukraine. Những yếu tố này ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, làm giảm số lượng Lao động và làm tăng giá năng lượng, đặc biệt là ở châu âu. Yếu tố về nhu cầu cũng thúc đẩy lạm phát, ví dụ như hàng nghìn tỷ đô la của chính phủ hoa kỳ trong việc kích thích chi tiêu, và nhu cầu bị kìm nén và tiết kiệm tích lũy trong thời kỳ bùng nổ. Bây giờ, khi những yếu tố này qua đi, áp lực về giá cả sẽ giảm.
Grask nói rằng sự giảm phồng "cho thấy hiệu quả của việc tăng lãi suất 4 hoặc 5 phần trăm". Ngay cả những nước có mức độ khí hậu cao nhất, như anh quốc, cũng bắt đầu cải thiện, và thống kê anh quốc cho biết vào ngày 15 tháng 10, mức tăng trưởng hàng năm của chỉ số tiêu dùng (CPI) là 4.6% trong tháng 10, còn thấp hơn 6.7% trong tháng 9, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Trước anh quốc, CPI mỹ cho biết ngày 14 tháng 10 giảm xuống còn 3.2%, thấp hơn dự đoán của thị trường, và tỷ lệ lạm phát trong khu vực châu âu giảm từ 4.3% trong tháng 9 đến 2.9% trong tháng 10. Bỉ và hà LAN cũng có tỷ lệ lạm phát thấp hơn một năm trước.
Làm mát giá cả của người tiêu dùng khiến một số nhà cầm quyền ở châu âu tin rằng chiến dịch ngăn chặn lạm phát đã thắng lợi và mất ít thời gian hơn nhiều so với những năm 70. Bộ trưởng bộ tài chính pháp jean-marie lemaire nói: "chúng ta đang thoát khỏi khủng hoảng lạm phát".
Theo báo cáo của WSJ, dựa trên dữ liệu của rover, các nhà đầu tư dự đoán rằng cục dự trữ liên bang và ngân hàng trung ương châu âu sẽ giảm giá từ mùa xuân tới và ngân hàng anh quốc sẽ giảm giá vào mùa hè tới.
Trước khi hoa kỳ công bố số liệu về lạm phát tháng 10, thị trường dự đoán khả năng dự trữ liên bang sẽ tăng giá thêm 30%. Các nhà phân tích của deutsche nói tỉ lệ đó đã giảm xuống còn 5%. Tỉ lệ giảm tỷ lệ cắt giảm từ 23 phần trăm ngày 13 đến 86 phần trăm ngày 14 trước tháng 5 năm tới. Các nhà kinh tế học ở Morgan Stanley dự đoán rằng ngân hàng anh sẽ giảm giá từ tháng 5 năm tới, và Fed và ECB sẽ theo dõi vào tháng 6.
Yêu cầu cho vay/khảo sát: 70% người cho vay tập trung nhiều nhất vào lãi suất
Ngân hàng trung quốc hồng kông trước đó với tổ chức bên thứ ba thông tin MoneySmart, một cuộc khảo sát về các khoản vay tư nhân cho thấy rằng khoảng 70% trong hơn 1000 người được phỏng vấn cho rằng lãi suất và ưu đãi là lý do chủ yếu để áp dụng cho một khoản vay tư nhân, khoảng 80% cho biết đã chọn các kênh điện tử để áp dụng cho các khoản vay.
Trả tiền sớm hoặc bị phạt tiền lãi
Kết quả nghiên cứu cho thấy các đối tượng ở độ tuổi khác nhau sử dụng các khoản vay khác nhau: các khoản vay của người trẻ từ 18 đến 25 tuổi được dùng cho du lịch, giải trí; Những người từ 26 đến 35 tuổi dùng số tiền thu được để phân bổ tài sản, học hành hoặc kết hôn; Những người từ 36 đến 45 tuổi dùng tiền để phân bổ tài sản và trang trí, phản ánh việc cho vay cá nhân giúp khách hàng thực hiện các kế hoạch của cuộc sống.
Trên thực tế, nhiều người trong số họ đã rút tiền bằng cách mượn thuế và vay để dùng cho các mục đích khác. Hiện nay, tiền tiết kiệm là cao, một số ngân hàng tiết kiệm đến 5 %, nhiều hơn tỷ lệ thuế cho vay, cũng có người dân lựa chọn để đưa tiền vào thị trường chứng khoán để đánh lừa, thậm chí vay tiền để đi du lịch, trang trí và vv. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thị trường vốn là rất thay đổi, rủi ro cao, rất dễ bị tổn thương, nếu được sử dụng như một khoản tiền gửi ngân hàng, cũng rất cẩn thận so sánh tỷ lệ lãi suất khoảng cách và thời hạn thanh toán và hạn sử dụng.
Nếu có một khoản vay cá nhân hoặc một số thẻ có thể được thay thế bằng một khoản vay thuế lãi thấp.
Việc phát triển mạng lưới xe hơi ở hồng kông sẽ giúp giảm phí taxi