幸运快3

WSJ: minh xuân bắt đầu cắt giảm tốc độ nhanh nhất

  
LIVE      

幸运快3

WSJ: minh xuân bắt đầu cắt giảm tốc độ nhanh nhất

Trong các nền kinh tế phát triển, tỷ lệ lạm phát giảm nhanh hơn dự đoán.

Nhật báo Wall Street cho biết mức tăng giá người tiêu dùng đã giảm xuống dưới 5% trong tháng vừa qua ở anh, và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của lạm phát ở mỹ và khu vực châu âu xuống còn khoảng 3%, củng cố hy vọng của các ngân hàng trung ương có thể dừng việc thắt chặt tiền tệ và chuyển sang cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Cựu chủ tịch ngân hàng trung ương ai-len là gerrach nói: "đây chắc chắn là bước ngoặt của lạm phát". "Tốc độ giảm lãi suất của ngân hàng năm tới có thể làm các nhà đầu tư ngạc nhiên, có thể lên đến 1.5 điểm."

Sự phát triển của lạm phát ở các châu lục nhấn mạnh một số yếu tố chung làm tăng giá cả, đặc biệt là dịch bệnh ở tân liên minh và cuộc chiến giữa nga và Ukraine. Những yếu tố này ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, làm giảm số lượng Lao động và làm tăng giá năng lượng, đặc biệt là ở châu âu. Yếu tố về nhu cầu cũng thúc đẩy lạm phát, ví dụ như hàng nghìn tỷ đô la của chính phủ hoa kỳ trong việc kích thích chi tiêu, và nhu cầu bị kìm nén và tiết kiệm tích lũy trong thời kỳ bùng nổ. Bây giờ, khi những yếu tố này qua đi, áp lực về giá cả sẽ giảm.

Grask nói rằng sự giảm phồng "cho thấy hiệu quả của việc tăng lãi suất 4 hoặc 5 phần trăm". Ngay cả những nước có mức độ khí hậu cao nhất, như anh quốc, cũng bắt đầu cải thiện, và thống kê anh quốc cho biết vào ngày 15 tháng 10, mức tăng trưởng hàng năm của chỉ số tiêu dùng (CPI) là 4.6% trong tháng 10, còn thấp hơn 6.7% trong tháng 9, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021. Trước anh quốc, CPI mỹ cho biết ngày 14 tháng 10 giảm xuống còn 3.2%, thấp hơn dự đoán của thị trường, và tỷ lệ lạm phát trong khu vực châu âu giảm từ 4.3% trong tháng 9 đến 2.9% trong tháng 10. Bỉ và hà LAN cũng có tỷ lệ lạm phát thấp hơn một năm trước.

Làm mát giá cả của người tiêu dùng khiến một số nhà cầm quyền ở châu âu tin rằng chiến dịch ngăn chặn lạm phát đã thắng lợi và mất ít thời gian hơn nhiều so với những năm 70. Bộ trưởng bộ tài chính pháp jean-marie lemaire nói: "chúng ta đang thoát khỏi khủng hoảng lạm phát".

Theo báo cáo của WSJ, dựa trên dữ liệu của rover, các nhà đầu tư dự đoán rằng cục dự trữ liên bang và ngân hàng trung ương châu âu sẽ giảm giá từ mùa xuân tới và ngân hàng anh quốc sẽ giảm giá vào mùa hè tới.

Trước khi hoa kỳ công bố số liệu về lạm phát tháng 10, thị trường dự đoán khả năng dự trữ liên bang sẽ tăng giá thêm 30%. Các nhà phân tích của deutsche nói tỉ lệ đó đã giảm xuống còn 5%. Tỉ lệ giảm tỷ lệ cắt giảm từ 23 phần trăm ngày 13 đến 86 phần trăm ngày 14 trước tháng 5 năm tới. Các nhà kinh tế học ở Morgan Stanley dự đoán rằng ngân hàng anh sẽ giảm giá từ tháng 5 năm tới, và Fed và ECB sẽ theo dõi vào tháng 6.

Truyền thông giải trí tăng lên

Năm nay, giá cả không chỉ tăng lên vì hàng hóa, mà còn cho tất cả các trải nghiệm giải trí khác nhau. Dựa trên dữ liệu chính phủ liên bang, giá cả một sự giảm mạnh trong lĩnh vực thể thao mùa thu năm nay tăng lên, tấm vé vô đó khiến trận đấu trở thành một mới nhất bị “ giải trí TongPeng ” (funflation) ảnh hưởng đến những lĩnh vực.

"Lạm phát giải trí" là một thuật ngữ mới mà các nhà kinh tế dùng để giải thích sự gia tăng giá cả cho các hoạt động trực tiếp.

Theo thống kê của cục thống kê Lao động, giá vé cho các sự kiện thể thao tăng 25.1% trong tháng 10 so với năm ngoái. Trong số hàng trăm chỉ số của inflation, loại này có tỉ lệ tăng trưởng hàng năm cao nhất. Tổng số gia tăng hàng năm của CPI là tương đối nhẹ nhàng, 3.2%.

Victor Matheson, giáo sư và nhà kinh tế thể thao ở thánh giá, cho biết: "chúng tôi thấy điều này trong toàn bộ ngành công nghiệp giải trí và khách sạn. mọi người đang trở lại hứng thú và sẵn sàng trả rất nhiều tiền".

Ông cho rằng khách hàng có thể thấy vé cho đội yêu thích của họ tăng lên, một phần vì sự áp dụng các mô hình giá động. Mô hình này cho phép nền tảng bán vé giá mỗi vé tùy thuộc vào nhu cầu của các trận đấu tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, ông marcelson cho biết rằng sự gia tăng đáng kinh ngạc 25.1% phần lớn là do giá cả một năm trước quá thấp. Các đội đã cắt giảm đáng kể giá vé vào năm 2022 để lấy lại những người hâm mộ đã từng xem các trận đấu ở nhà.

Theo phân tích dữ liệu CPI, vé thể thao tháng 10 tăng 14.2% so với tháng 11, 2019, ít hơn mức tăng 19.6% của tổng CPI. Áp lực tăng giá vé phần lớn đã xuất hiện trong năm nay, nhấn mạnh vai trò của việc thổi phồng giải trí, vì khách hàng đang chuyển sự chú ý từ buổi biểu diễn của beyonth và taylors sang các giải đấu NFL và MLB.

Dựa trên thống kê StubHub, doanh số bán vé cho NFL và NHL vào năm 2023 đã tăng gấp đôi so với năm trước. So với mùa trước, doanh số bán tại giải NBA tăng gần 60% vào đầu mùa, và doanh số bán tại các trận bóng NCAA tăng khoảng 50%.

Điều chắc chắn là năm nay không phải tất cả các môn thể thao đều tăng trưởng như nhau. StubHub nói rằng giá vé cho 10 sự kiện thể thao năm 2022 cao hơn 15% so với năm 2023.

Cảnh sát liên bang hát diều hâu đổ nước lạnh trên thị trường
幸运快3 Sơ đồ trang web

1234